Sáng nay ngày 14/5/2022. Công an,Tư pháp phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, luật giao thông, phòng ngừa đối tượng tâm thần “ngáo đá “thực hiện hành vi phạm tội cho hội viên hội Phụ nữ và bà con nhân dân thôn Hanh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2013, Nghị định số 01/2017/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai, Bộ luật dân sự 2015… Trong đó tập trung nhấn mạnh các quy định pháp luật dân sự về các loại hợp đồng liên quan đến đất đai, về tặng cho tài sản, thừa kế di sản, di chúc thừa kế là quyền sử dụng đất, về việc xác lập, về chuyển giao quyền sở hữu là quyền sử dụng đất, ý nghĩa của việc đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; về quy trình, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Ngoài những kiến thức về pháp luật được các phòng, ngành cấp huyện tuyên truyền, phổ biến, người dân còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc những vấn đề có liên quan đến pháp luật diễn ra trong đời sống hằng ngày.

Việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sẽ góp phầnnâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức và Nhân dân, giảm thiểu các vụ việc vi phạm pháp luật, tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện đặc biệt là các vụ việc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn xã./.