Bí thư Tỉnh ủy xuống đồng kiểm tra sâu bệnh lúa vụ xuân
(Baohatinh.vn) - Sáng 3/4, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra tình hình sâu bệnh trên lúa xuân ở một số địa phương: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Đức Thọ. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo Sở NN&PTNT.
Bí thư Tỉnh ủy xuống đồng kiểm tra sâu bệnh lúa vụ xuân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc sơn cùng đoàn đã đến kiểm tra đồng ruộng tại xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh); Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) và Đức Long, Đức Thủy (Đức Thọ). Đến thời điểm này, các địa phương đã chỉ đạo bà con nông dân thực hiện phun phòng trừ trên các diện tích nhiễm bệnh đạo ôn lá, nhờ đó, cơ bản các diện tích nhiễm đã được khống chế.

Cán bộ khuyến nông huyện Thạch Hà kiểm tra sâu bệnh đạo ôn tại xã Thạch Liên

Tuy nhiên, trên một số giống vẫn xảy ra hiện tượng nhiễm nặng, nhiều diện tích bị cháy lụi như: Giống VTNA2, VTNA6 (Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên); P6 tại Đức Thủy (Đức Thọ). Đặc biệt, ở tất cả các địa phương, những diện tích nhiễm nặng đã xuất hiện vết bệnh trên cổ lá, tiềm ẩn bệnh đạo ôn cổ bông cao.

Đc Lê Đình Sơn- Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh kiểm tra sâu bệnh tại xã Thạch Liên

Tác giả: Phạm Thị Hồng - Nguồn: Ban biên tập