Xã Thạch Liên tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân
Xã Thạch Liên tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân
Ngày 15/7/2018 Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - ĐUV, Bí thư Đảng uỷ thay mặt cho BTV Đảng uỷ chủ trì Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với nhân dân thôn Khang và Thôn Quý. Về tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Lương Lĩnh – UVBTV - phó chủ tịch HĐND huyện trưởng đoàn công tác tại cụm Kênh - Liên - Việt.
Đ/c: Nguyễn Lương Lĩnh
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đối thoại nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị, các ngành và nhân dân trong tất cả lĩnh vực của đời sống nhân dân đặc biệt là lĩnh vực đất đai, xây dựng nông thôn mới và các chính sách an sinh xã hội đồng thời tăng mối liên hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.Hội nghị với hơn 200 người đại diện cho các hộ dân tham gia đối thoại, thông qua Hội nghị đối thoại cấp uỷ chính quyền xã đã nắm bắt được tâm tư, những thắc mắc và nguyện vọng của người dân, tại Hội nghị các đồng chí chủ trì Hội nghị đã chỉ đạo các ban nghành có liên quan tuyên truyền, giải thích và trả lời những vướng mắc của người dân trong thời gian qua đồng thời đưa ra phương án xử lý để nhân dân hiểu rõ hơn nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước tạo sự đồng thuận, đồng bộ từ xã đến thôn với nhân dân để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới.

ý kiến phát biểu của nhân dân

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và có tính xây dựng cao qua 2 buổi làm việc có hơn 40 ý kiến phát biểu tập trung vào lĩnh vực chính sách đối với người có công với cách mạng; chế độ, tiêu chuẩn đơn thân nuôi con và lĩnh vực địa chính; xây dựng nông thôn mới… trong đó có một số vấn đề bức xúc như việc đào đất trước nhà người dân để làm đường nhưng tiến độ thi công chậm gây khó khăn trong việc đi lại của người dân, vấn đề về vệ sinh môi trường nông thôn….Với thái độ cầu thị lãnh đạo xã và các ban nghành lắng nghe tiếp thu các ý kiến phản ánh của người dân đồng thời tất cả các ý kiến của nhân dân được các ngành phụ trách lĩnh vực và lãnh đạo xã trả lời một cách thấu tình đạt lý, xác đáng ngay tại hội nghị đối thoại được nhân dân đồng tình cao, đặc biệt những vấn đề nhân dân phản ánh mang tính chất cần xác minh, làm rõ lãnh đạo xã giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu và trả lời bằng văn bản cho nhân dân trong thời gian sớm nhất và sẽ có thông báo gửi tới người dân.

Đ/c: Đồng Xuân Vân  - Trưởng phòng tài chính Kế hoạch

trường đoàn công tác chỉ đạo tại Thạch liên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí chủ trì, tiếp thu và trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị, được nhân dân đồng tình và đánh giá cao.

Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn liên quan phải làm rõ và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển bí thư đảng ủy xã đã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn UBND xã kiểm tra, tham mưu giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Tác giả: Phan Thị Chi - Nguồn: BBT