ẤN TƯỢNG LIÊN HOAN DÂN CA VÍ, DẶM NGHỆ TĨNH NĂM 2019
21/10/2019 08:30
Nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví, giặm, sáng ngày 18/10, huyện Thạch Hà tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh. Thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn tham dự, theo dõi.

Tham gia Liên hoan lần này có 22 tiết mục đến từ 11 câu lạc bộ dân ca ví, giặm trên địa bàn toàn huyện. Các tiết mục đã được đầu tư giàn dựng công phu, nghiêm túc, sáng tạo. Tái hiện sống động không gian diễn xướng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xưa và nay.

Tổng kết liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu lạc bộ dân ca ví dặm (CLB DCVD) xã Thạch Liên, 2 giải nhì cho CLB DCVD xã Thạch Ngọc và xã Thạch Tân, 3 giải ba cho CLB DCVD Thị trấn Thạch Hà, xã Việt Xuyên và xã Tượng Sơn, 5 giải khuyến khích cho CLB DCVD xã Phù Việt, xã Thạch Khê, xã Thạch Tiến, xã Thạch Văn và xã Thạch Long.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao 3 giải phụ gồm: giải thí sinh cao tuổi nhất; giải giọng ca trẻ triển vọng và giải tiết mục hợp chủ đề nhất.

Sự thành công của Liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh năm 2019 đã góp phần làm cho di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví, giặm luôn được duy trì, phát huy giá trị và tỏa sáng trong đời sống cộng đồng.

Nguồn: TT Văn hóa - Truyền thông